Những sai lầm cần tránh khi làm đồng phục nhà hàng khách sạn

Đồng phục nhà hàng là một trong những trang phục cần thiết thể hiện sự chuyên nghiệp của bất cứ một hệ thống hay nhà hàng khách sạn nào. Để có bộ đồng phục đẹp, bạn cần tránh khỏi những sai lầm sau:

Tránh lựa chọn trang phục nhà hàng giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn công ty làm đồng phục. Vì sự cạnh tranh này, các công ty đồng phục không uy tín có thể đẩy mức giá đồng phục xuống khá thấp mà không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy nhiều khách hàng có thể rơi vào bẫy “ đồng phục giá rẻ”. 

Đồng phục nhà hàng giá rẻ thì kém chất lượng
Trang phục khách sạn nhà hàng giá rẻ thì kém chất lượng

Trang phục nhà hàng giá rẻ có thể có nhiều rủi ro như: không đúng với mẫu, hình in bong tróc, hỏng ngay sau 1 – 2 lần sử dụng. Đặc biệt, trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ và di chuyển như nhà hàng thì những chiếc đồng phục này càng không đảm bảo về mặt chất lượng hình ảnh. Rủi ro này khiến bạn “ tiền mất, tật mang”. Không những không gây được ấn tượng với khách hàng, thậm chí còn gây phản cảm đối với họ.

Không phân biệt đồng phục giữa các bộ phận

Một sai lầm lớn khác mà các chủ nhà hàng cũng thường gặp phải đó là chỉ làm một bộ đồng phục cho tất cả các bộ phận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm đồng phục cho các nhà hàng lớn nhỏ trên cả nước, ANIMA UNIFORM nhận thấy rằng nhà hàng của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn khi phân biệt đồng phục cho các bộ phận và các cấp nhân viên. 

Việc phân biệt này cũng tạo ra những thuận lợi nhất định cho khách hàng. Khi có những thắc mắc, hay ý kiến phản hồi về nhà hàng, nhờ vào bộ đồng phục khách hàng sẽ biết ai là người quản lý. Và yên tâm hơn khi họ có thể nhìn thấy người chịu trách nhiệm cho bữa ăn xuất hiện ở đó. 

Một nhà hàng chuyên nghiệp là một nhà hàng có trang phục của từng bộ phận
Một nhà hàng chuyên nghiệp là một nhà hàng có trang phục của từng bộ phận

Đồng phục khách sạn cho các bộ phận: lễ tân, phục vụ, bếp,… cũng khiến nhân viên của bạn thoải mái hơn với những hoạt động đặc thù của họ. Bộ phận lễ tân cần đồng phục mang kiểu dáng đặc biệt bắt mắt để gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ phận phục vụ cần những mẫu áo đơn giản, thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng di chuyển. Còn với bộ phận bếp thì cần những bộ đồng phục chuyên dụng hơn để tránh khỏi các vết dầu mỡ, cũng như bảo vệ họ khỏi nhiệt độ nóng bức trong nhà bếp.

Không kết hợp đồng phục nhà hàng với các phụ kiện

Chủ nhà hàng cũng nên lưu ý đó là cần kết hợp mẫu áo đồng phục với các phụ kiện khác. Nhiều nhà hàng chỉ trang bị cho nhân viên của mình chiếc áo đồng phục khiến thiếu đi sự chuyên nghiệp và nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng. 

Các phụ kiện đi kèm như cavat, tạp dề, mũ luôn đi kèm đồng phục
Các phụ kiện đi kèm như cavat, tạp dề, mũ luôn đi kèm đồng phục

Phụ kiện cần thiết nhất với trang phục nhà hàng là chiếc đồng phục tạp dề. Đồng phục tạp dề mang lại sự thuận tiện trong quá trình order của nhân viên, có túi đựng sổ, bút, bật bia,…. Với nhân viên bếp thì chiếc tạp dề giúp ngăn chặn những vết dầu mỡ có thể bám dính lên quần áo, gây ra những hình ảnh không mấy chỉn chu trong mắt khách hàng. Một số phụ kiện như mũ, nơ,… cũng khiến cho bộ đồng phục thêm hoàn hảo và hữu ích trong quá trình làm việc.

Đây những sai lầm mà nhiều chủ nhà hàng đã và đang mắc phải. Tránh khỏi những sai lầm đơn giản này có nghĩa là bạn đã tạo ra hình ảnh về một thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp và chỉn chu đến với khách hàng của chính mình.

Google Rank Checker Google Back Link Checker