Hiển thị 1–20 của 40 kết quả

ĐỒNG PHỤC Y TÁ – ĐIỀU DƯỠNG

Trong bệnh viện có rất nhiều chức danh mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra và phân biệt thông qua các bộ đồng phục họ mặc đó là: đồng phục bác sĩđồng phục y táđồng phục điều dưỡng, thu ngân, bác sĩ mổ, dược sĩ… vv. Một bệnh viện uy tín, cao cấp sẽ luôn có những đồng phục dành cho các bộ phận, chức danh riêng mang tính chuyên môn cao. Cụ thể ở đây trang phục y tế cũng sẽ có sự thay đổi cho phù hợp như áo blouse dành cho bác sỹ chuyên khoa, đồng phục ý tá là bộ đồ trắng có thể là đầm hoặc áo và quần trắng, hộ lý, y công mặc màu xanh dương, hành chính, thu ngân mặc trắng hoặc chân váy màu tối hay chân váy và áo sơ mi xanh nhạt và quần. Bác sĩ mổ, gây mê mặc áo phẫu thuật màu xanh dài hoặc ngắn tay. Bệnh nhân mặc áo pyjama có sọc nhỏ, tay dài, cổ màu xanh lam, người nhà mặc áo màu vàng nhạt, dài tay. 

Đồng phục y tá bệnh viện
Đồng phục y tá bệnh viện

Sau bác sĩ, y tá thì đồng phục điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện. Nhưng không phải ai cũng hiểu được vai trò và công việc của nghề điều dưỡng tại Việt Nam. Nhìn vào bộ đồng phục của điều dưỡng viên thì chúng ta sẽ thấy được vị trí của những người làm công việc này. Họ là phụ trách nhiều công việc quan trọng đối với quá trình điều trị, bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo nghĩa khác điều dưỡng viên (nam hoặc nữ) là người có kiến thức cơ bản về điều dưỡng, chăm sóc tình trạng sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, lấy thuốc, phục vụ liệu trình điều trị, phục hồi cho đến khi xuất viện của bệnh nhân lúc nhập viện. Khi y học chưa phát triển ở nước ta, điều dưỡng được gọi là y tá, tức là người giúp việc cho các bác sĩ.

Đồng phục ý tá diều dưỡng bệnh viện
Đồng phục ý tá diều dưỡng bệnh viện

ANIMA UNIFORM chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ, gia công sản xuất đồng phục bệnh viện, đồng phục y tá, bác sĩ chuyên nghiệp, uy tín. Liên hệ ngay để được tứ vấn và nhận ưu đãi trong tháng.

 


CHẤT LƯỢNG – TIẾN ĐỘ LÀ ƯU TIÊN SỐ 1 CỦA CHÚNG TÔI